Profile

Join date: May 26, 2022

About

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Top Gun: Maverick

ถึงแม้ว่าจะเป็นการเสี่ยงอยู่ไม่น้อยทีเดียว กับการที่เลือกหยิบเอาไว้คลาสสิกที่เคยเป็นผลงานแจ้งเกิดของ "ทอม ครูซ" กลับมาปัดฝุ่นร้อยเรียงเรื่องราวเป็นภาคต่อที่ทิ้งห่างไปกว่า 3 ทศวรรษ ท่ามกลางยุคปัจจุบันที่กลุ่มผู้ชมหลักแทบจะไม่ได้รู้จักและคลุกคลีกับสตอรี่ในหนังต้นฉบับกันแล้ว แต่การมาของ "Top Gun: Maverick" ในครั้งนี้ ก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า...พวกเขามีของ และมีจุดแข็งที่แข็งจริง ๆ ที่จะสามารถซื้อใจและกวาดแฟนหนังรุ่นใหม่มาได้อยู่หมัด


▶ คลิกที่นี่เพื่อดู ➾➾ Top Gun 2 : Maverick ท็อปกัน: มาเวอริค (2022-HD)


▶ คลิกที่นี่เพื่อดู ➾➾ https://watch.playmovies.stream/th/movie/361743/


Top Gun: Maverick เป็นเรื่องราว 30 กว่าปีต่อมา หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือของ พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน


มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด


นี่คือผลงานของผู้กำกับ "โจเซฟ โคซินสกี้" ที่เคยร่วมงานกับ ทอม ครูซ มาแล้วในหนัง Oblivion และเห็นได้ชัด ๆ ว่าเขาน่าจะเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นของทอม ที่จะสามารถมาถ่ายทอดเรื่องราวตำนานของเล่านักบินท็อปกันได้อีกครั้ง ด้วยการสานต่อผลงานของผู้กำกับผู้ล่วงลับ "โทนี่ สก็อตต์" ที่เคยสร้างเอาไว้ แล้วโจเซฟก็สามารถทำได้อย่างน่าประทับใจ มันคืออีกชิ้นงานมาสเตอร์พีชของเขา ที่เต็มไปด้วยเทคนิคและลูกเล่นอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย มีรายละเอียดให้ตามเก็บเพียบ และเขาก็เก็บมาได้เกือบจะทุกเม็ด


แน่นอนว่าสิ่งที่โดดเด่นใน Top Gun: Maverick คืองานสร้าง ชนิดที่เราต้องยกนิ้วให้และมอบคะแนนเต็มไปโดยปริยาย เพราะทุกนาทีของหนังเรื่องนี้สัมผัสได้ถึงความละเอียดในการถ่ายทอดแต่ละซีน ไม่ว่าจะสัดส่วนฉากแอคชั่นบินผาดโผนต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดทุกอณูออกมาได้อย่างน่าทึ่งและตระการตา เป็นประสบการณ์ดูภาพยนตร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่เน้นย้ำว่าผู้ชมควรที่จะดูบนจอใหญ่ในโรงหนังจริง ๆ


ขณะที่สัดส่วนฉากดราม่าและปมต่าง ๆ ก็สามารถขยี้ออกมาได้ลึกซึ้งถึงแก่น ซีนอารมณ์ต่าง ๆ ทำออกมาได้ถึง เมื่อผนวกเข้ารวมกันออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ Top Gun: Maverick จึงกลายมาเป็นหนังแอคชั่นดราม่าที่เข้มข้นและตราตรึงใจตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงของหนัง โดยที่ผู้ชมแทบจะละสายตาไปจากไม่ได้เลยสักนาทีเดียว โดยเฉพาะพวกยุทธการการฝึกซ้อมทางการทหารต่าง ๆ ใส่รายละเอียดมาได้ค่อนข้างลึกและสมจริง เป็นกำไรของผู้ชมโดยแท้


การเล่าเรื่องของ Top Gun: Maverick ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้หนังชวนติดตาม แม้ว่าจะไม่มีพื้นฐานจากภาคแรกมาเลยก็ตาม ผู้อ่านต้องสารภาพว่าเกิดไม่ทันภาคแรกของหนังเรื่องนี้ และไม่มีความทรงจำเท่าไหร่ว่าเคยดูหนังต้นฉบับมาก่อนหรือไม่ เมื่อได้มาดูภาคต่อโดยที่ไม่มีภาพของภาคแรกอยู่เลย ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในอรรถรสของหนังอะไรเลย การเล่าเรื่องยังราบรื่นดี เพียงแต่ผู้ชมจะไม่มีความลึกซึ้งกับภาพความหลังต่าง ๆ ที่หนังหยอดเข้ามาเรื่อย ๆ


แต่ดูเหมือนว่า Top Gun: Maverick เรื่องนี้ เป็นการหยิบเอาความคลาสสิกจากหนังต้นฉบับ มาผสมผสานกับเรื่องราวใหม่ในภาคนี้ ออกมาเป็นเมนูใหม่ที่มีรสชาติที่กลมกล่อมในรูปแบบที่ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันรสชาตินั้นก็ยังชวนให้หวนคิดถึงอดีตได้อยู่เนือง ๆ นับว่าเป็นอารมณ์ระหว่างดูหนังที่รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจแบบแปลก ๆ กับตำนานบทเก่ามาร่วมแจมกับตำนานรุ่นใหม่ที่มีผลลัพธ์ออกมาได้อย่างดีงาม


งานดีไซน์ฉากแอคชั่นและงานภาพต่าง ๆ ว่าดีแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ งานเทคนิคด้านเสียงของหนังเรื่องนี้ ที่พิจารณาดูแล้วน่าจะมีโอกาสลุ้นรางวัลในช่วงต้นปีหน้าได้ไม่ยากเลย ทั้งการผสมเสียงและสร้างซาวน์เอกเฟคต่าง ๆ ในหนัง เสียงระเบิด เสียงเครื่องยนต์ เสียงไอพ่น ทุกอย่างสร้างสรรค์ออกมาเป็นองค์ประกอบที่เหมาะเจาะกับโทนของหนังได้ราบรื่นตลอดทั้งเรื่องดี


แคสติ้งนักแสดงใน Top Gun: Maverick ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งความดีงามอย่างน่าประหลาดใจ เพราะนี่กลายเป็นนักแสดงดรีมทีมแบบยกชุดเลยก็ว่า ไม่ว่าจะเป็นตัวละครดั้งเดิมจากต้นฉบับ ทอม ครูซ กับอินเนอร์การเป็น มาเวอริค ที่เขาถ่ายทอดออกมาได้ชัดเจน มีเพียงแค่ร่างกายที่ร่วงโรยไปตามวัยเท่านั้น แต่คนอะไรยังดูดีในชุดเครื่องแบบทหารมาก ๆ เปลี่ยนแปลง และนี่คือต้นฉบับตัวละครที่เป็นตำนาน กับเสื้อแจ็คเก็ตหนัง-ปักแท็กมากมาย พร้อมด้วยแว่นตาทรง Aviator มันคือตำนานที่ยังหายใจอยู่จริง ๆ


"วัล คิลเมอร์" ก็เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่มาร่วมแจมด้ว พร้อมกับให้การแสดงน้อยแต่มากและเป็นตำนานตลอดกาล ร่วมด้วย "เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่" ที่เท่แบบละสายตาไม่ได้ รวมทั้ง "เอ็ด แฮร์ริส", "จอน แฮมม์" และ "ชาร์ลส์ พาร์เนลล์" ที่โดดเด่นกันทุกคน ส่วนทีมนักแสดงรุ่นใหม่ก็ทรงเสน่ห์ในทุกตัวละคร "ไมลส์ เทลเลอร์" เจิดจรัสเป็นอย่างมาก ขณะที่ "เกลน พาวเวลล์", "โมนิก้า บาร์บาโร", "เลวิส พูลแมน" หรือ "เจ เอลลิส" ก็เป็นนิวเจนที่เข้ามาเสริมทัพได้อย่างเติมเต็มเป็นอย่างดี


ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Top Gun: Maverick


ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า

ผู้กำกับ: โจเซฟ โคซินสกี้

นำแสดงโดย: ทอม ครูซ, ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่

ความยาว: 130 นาที

กำหนดฉายในไทย: 25 พฤษภาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)


วันที่เข้าฉาย: 25 พฤษภาคม 2022


หมวดหมู่: Actionเรทผู้ชม: 13 130 นาที


ผู้กำกับ: Joseph Kosinskiเรื่องย่อหนัง


หนัง Top Gun Maverick หรือชื่อไทยว่า ท็อปกัน มาเวอริค หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด ทอม ครูซ กลับมารับบท พีท “มาเวอริค” มิทเชล นักบินขับไล่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ภาพยนตร์กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรักไฮเมอร์ และเดวิน เอลลิสัน ร่วมบริหารงานสร้างโดย ทอมมี่ ฮาร์เปอร์, แชด โอมาน, ไมค์ สเตนสัน, ดานา โกลด์เบิร์ก และ ดอน แกรนเจอร์ นอกเหนือจาก ทอม ครูซ แล้ว Top Gun: Maverick ท็อปกัน: มาเวอริค ยังได้ ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, ลูอิส พูลแมน และเอ็ด แฮร์ริส ร่วมเสริมทีมนักแสดงท็อปกัน: มาเวอริค (อังกฤษ: Top Gun: Maverick) เป็นภาพยนตร์แอคชันดรามาอเมริกันเรื่องใหม่ที่กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี จากบทภาพยนตร์โดย เอห์เรน ครูเกอร์, เอริค วอร์เรน ซิงเกอร์ และ คริสโตเฟอร์ แมคควอร์รี และเรื่องราวโดย ปีเตอร์ เครก และ จัสติน มาร์คส์ [7] เป็นภาคต่อของเรื่อง ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า ในปี ค.ศ. 1986 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ทอม ครูซ, ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน โพเวล, ลูวิส พูลแมน, เอ็ด แฮร์ริส และ วัล คิลเมอร์ ครูซและคิลเมอร์ยังรับบทนำต่อจากภาพยนตร์เรื่องแรกดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค, Top Gun 2 Maverick 2022 เต็มเรื่อง THAI – พากย์ไทย HD, Top Gun 2 Maverick ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี 2022, Top Gun 2 Maverick หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022, ดูเรื่อง Top Gun 2 Maverick เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี, ดาวน์โหลด Top Gun 2 Maverick หนังเต็ม เรื่องราว HD, √FULL HD MOVIE | √DOWNLOAD MP4 | √1080p | √HD4K, Top Gun 2 Maverick ดูหนังออนไลน์HD, Top Gun 2 Maverick พากย์ไทย, Top Gun 2 Maverick ภาษาไทยย่อย, Top Gun 2 Maverick ซับไทย, Top Gun 2 Maverick เต็มเรื่อง 2022 ดูหนังออนไลน์ THAIตัวอย่าง Top Gun 2 : Maverick (2022) ท็อปกัน 2 ฟ้าเหนือฟ้า


Top Gun 2 : Maverick (2022) ท็อปกัน 2 ฟ้าเหนือฟ้า


ดูหนัง Top Gun 2 : Maverick (2022) ท็อปกัน 2 ฟ้าเหนือฟ้า มาสเตอร์ HD ซับไทย ชนโรง เรื่องราวใน Top Gun 2 : Maverick (2022) เป็นเรื่องราวหลังจากกว่า 30 ปีของการทำงานในฐานะหนึ่งในนักบินชั้นนำของกองทัพเรือ Pete Mitchell ก็อยู่ในที่ที่เขาอยู่ ผลักดันซองจดหมายในฐานะนักบินทดสอบที่กล้าหาญและหลบการเลื่อนตำแหน่งที่จะทำให้เขาต้องหยุดชะงักTop Gun 2 【2022】 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย หนังออนไลน์เรื่องเต็ม THAI


ดู-หนัง ▷- Top Gun 2 (ท็อปกัน มาเวอริค) 【2022】 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย THAI!


[ดูหนัง] Top Gun 2 (2022) เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย THAI


ดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค, Top Gun 2 Maverick 2022 เต็มเรื่อง THAI – พากย์ไทย HD


ดู-หนัง ท็อปกัน มาเวอริค 【2022】 full-HD ภาคไทย ซูม THAI


ดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค 【2022】 เต็มเรื่อง THAI - พากย์ไทย HD


ท็อปกัน 2 มาเวอริค /Top Gun 2 Maverick (2022) hd เต็มเรื่อง - ดูหนังออนไลน์


Top Gun 2 Maverick (2022) เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์HD


Top Gun Maverick (2022) เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย หนังออนไลน์เรื่องเต็ม THAI!


▷ดูหนัง ท็อปกัน มาเวอริค ~ (HD)™【2022】 เต็มเรื่อง THAI - พากย์ไทย


Top Gun Maverick หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022


top gun maverick รีวิว


top gun maverick pantip


ท็ อป กัน ฟ้า เหนือ ฟ้า 2 เต็ม เรื่อง พากย์ ไทย


top gun


top gun 2 เต็ม เรื่อง พากย์ ไทย ฟรี


ท็ อป กัน ฟ้า เหนือ ฟ้า 2


ท็อปกันฟ้าเหนือฟ้า 2


ท็อปกันฟ้าเหนือฟ้า 2 เต็มเรื่องพากย์ไทย


ท็ อป กัน ฟ้า เหนือ ฟ้า 2 hd


ท็ อป กัน ฟ้า เหนือ ฟ้า 2 ดู หนัง


ท็ อป กัน ฟ้า เหนือ ฟ้า 2 หนังtop gun 2


top gun 2 ซับไทย


top gun 2 ฮีโร่


top gun 2 สปอย


top gun 2 หนัง


หนัง top gun 2 ฉายเมื่อไหร่


หนัง top gun 2 เต็มเรื่อง


หนัง top gun 2 maverick


หนังใหม่ top gun 2


หนัง top gun 2 full movie


หนัง top gun 2


top gun 2 ฬํ


top gun 2 ฬฉ


top gun 2 ออนไลน์


top gun 2 maverick ออนไลน์


top gun 2 ดู ออนไลน์


top gun 2 ฮีโร่พลังเทพเจ้า


top gun 2 trailer 1


top gun 2 ฮาร์ท


top gun 2 ฮาร์ดแวร์


top gun 2 037hd


top gun 2 maverick 037


top gun 2 trackid=sp-006


top gun 2 ศึก


top gun 2 ศาสตรา


top gun 2 เข้าฉายวันไหน


top gun 2 hd online


top gun 2 maverick ซับไทย


top gun 2 g force


top gun 2 ญี่ปุ่น


top gun 2 ญญ


top gun 2 ญี่ปุ่น พากย์ไทย


top gun 2 ญี่ปุ่น ซับไทย


top gun 2 ญี่ปุ่น مترجم


top gun 2 hd


top gun 2 hd พากย์ไทย


top gun 2 maverick hd


top gun 2 hd izle


top gun 2 hd wallpaper


top gun 2 hd trailer


top gun 2 hd download


top gun 2 ชลบุรี


top gun 2 full hd


top gun 2 poster hd


top gun 2 ฐาน


top gun 2 ฑ 2


top gun 2 ฒน์


top gun 2 ดูหนังออนไลน์


top gun 2 ดูออนไลน์


top gun 2 ดูฟรี


ดูหนังออนไลน์ top gun 2 maverick


ดูหนังเรื่อง top gun 2 maverick


ดู top gun 2 maverick


ดูหนังออนไลน์ top gun 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทย


ดู top gun 2


top gun 2 ชื่อ


top gun 2 ชิ้น


ดูหนัง top gun 2 maverick


top gun 2 ขาย


ดูหนัง top gun 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทย


top gun 2 พากย์ไทย


top gun 2 rotten tomatoes


top gun 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทยฟรี


top gun 2 เลื่อนฉาย


top gun 2 maverick full movie


top gun 2 เข้าฉายเมื่อไหร่


when does top gun 2 come out


top gun 2 maverick


top gun 2 maverick เข้าฉาย


top gun 2 กําหนดฉาย


กําหนดฉาย top gun 2


top gun 2 ข้อ


top gun 2 คือ


top gun 2 ช่อง


top gun 2 คอนเนลลี


top gun 2 คัน steez


top gun 2 ฅน


top gun 2 ฅ คนขั้นเทพ


top gun 2 ง 1


top gun 2 ง 2


top gun 2 งาน job


top gun 2 จบ


top gun 2 จบ พากย์ไทย


top gun 2 ฉายเมื่อไหร่


top gun 2 ฉาย


top gun 2 maverick ฉาย


top gun 2 ชุด


ดู top gun 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทย


ดู หนัง top gun maverick 2


top gun 2 วง


top gun 2 มาเมื่อไหร่


top gun 2 พากย์ไทยเต็มเรื่อง


top gun 2 full movie พากย์ไทย


top gun 2 ฟรี


top gun 2 ฟัง


top gun 2 ฟุต


top gun 2 ฟ้าเหนือฟ้า


top gun 2 ฟ้าเหนือฟ้า (1986)


top gun 2 ฟ้าเหนือฟ้า พากย์ไทย hd


top gun 2 ภาคไทย


top gun ภาค 2


top gun 2 pelis24


top gun 2 มีกี่ภาค


top gun 2 มีกี่ตอน


top gun 2 มิติ


top gun 2 พากไทย


top gun 2 มือสอง


top gun 2 มาเวอริค


top gun 2 ย้อนหลัง


top gun 2 ย่อ


top gun 2 รีวิว


top gun 2 ล่าสุด


top gun 2 ลี


top gun 2 ลําดับ


top gun 2 ลงทะเบียน


top gun 2 ลีก


top gun 2 ลพบุรี


top gun 2 วิกิ


top gun 2 วิเคราะห์


top gun 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทย


top gun 2 ฝึกงาน


top gun 2 ตัวอย่าง


top gun 2 ธีม


top gun 2 ถูกลิขสิทธิ์


top gun 2 ถูกลิขสิทธิ์ พากย์ไทย


top gun 2 ถ้วย


top gun 2 ทุกตอน


top gun 2 ทุกภาค


top gun 2 ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า


top gun 2 ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า (1986)


top gun 2 ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า พากย์ไทย hd


top gun 2 ท็อปกัน มาเวอริค


top gun 2 ท็ อป กัน ฟ้าเหนือฟ้า พากย์ไทย)


top gun 2 ทอมครูซ


top gun 2 ที่อยู่


top gun 2 ธันวาคม


top gun 2 ธนาคาร


top gun 2 ฝันเห็น


top gun 2 นางเอก


สปริงเกอร์ปักพื้นแบบ top gun spring 1/2 นิ้วx5/8 นิ้ว 1474


top gun 2 บรรทัด


top gun 2 บรรยายไทย


top gun 2 บุพเพสันนิวาส


top gun 2 บริษัท


top gun 2 ประวัติ


top gun 2 ปัจจุบัน


top gun 2 ปทุมธานี


top gun 2 ป ราคา


top gun 2 ผี


top gun 2 ผล


top gun 2 ผู้กล้าโล่ผงาด


top gun 2 ฝรั่ง


cessna 182 skylane 980mm mode 2 rtf top gun


Overview
First Name
▷ดูหนัง ท็อปกัน: มาเวอริค ~ (HD)™【2022】 เต็มเรื่อง THAI - พากย์ไทย
Last Name
▷ดูหนัง ท็อปกัน: มาเวอริค ~ (HD)™【2022】 เต็มเรื่อง THAI - พากย์ไทย